Câu chuyện du học

Chúng ta sống vì điều gì?

26/02/2020

Suy cho cùng, cứ một lòng trung thành với con tim mình cất lời. Sống trọn vẹn bạn sẽ không thấy mất mát dù từng ngày trôi qua. Bạn "Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ" theo bản năng...

Trường học tại Trung Quốc, Hong Kong đóng cửa: Học online có phải phương án tốt nhất?

26/02/2020

Việc đóng cửa dài ngày các trường học tại Trung Quốc và Hong Kong trước nỗi lo lây lan dịch bệnh Covid-19 đang thử thách sự kiên nhẫn của cả phụ huynh và học sinh.

Du học sinh Việt bị nhân viên y tế Hàn thờ ơ trong việc phòng dịch

25/02/2020

Từng tiếp xúc qua người nhiễm Covid-19, nhưng du học sinh Việt này lại không nhận được sự quan tâm, theo dõi từ phía nhân viên y tế Hàn trong việc phòng dịch.

Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona

25/02/2020

Căn bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona (SARS-CoV-2) gây ra tình huống tiến thoái lưỡng nan cho nhiều người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc khi đây là nơi sinh sống...

4 kiểu buộc nơ xinh điệu mê tơi nếu không copy từ gái Hàn thì bạn đúng là không có tinh thần làm đẹp

24/02/2020

Nhìn gái Hàn buộc tóc đẹp phát hờn, bạn cũng phải gấp rút sắm sửa vài món phụ kiện sau để còn thể hiện tài bắt trend nhanh chóng.

Du học sinh Việt tại tâm dịch Hàn Quốc: Nhiều người cấp tốc mua vé về nước, số khác ở lại vì sợ mang mầm bệnh về Việt Nam

24/02/2020

Mới đây, một số du học sinh Việt ở tâm dịch Hàn Quốc là Daegu đã có những chia sẻ hết sức cụ thể về cuộc sống sinh hoạt học tập trong thời gian này.

Du học sinh Việt Nam tính chuyện rời Hàn Quốc

24/02/2020

Thùy Trang, 22 tuổi, sinh viên Đại học Keimyung tại thành phố Daegu, vừa đặt vé máy bay về Việt Nam dù có thể phải cách ly 14 ngày.

Nhà khoa học Stanford "mách nhỏ" 12 thói quen đơn giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn: Muốn thành công, hãy bắt đầu từ điều nhỏ bé nhất!

24/02/2020

"Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tốt trong cuộc sống của mình, có thể bạn đã đặt mục tiêu cho bản thân quá cao so với thực tế", Tiến sĩ BJ...

Học lỏm 7 mẹo dọn nhà cửa cực đỉnh của người Nhật, áp dụng đúng cách bà nội trợ giảm hẳn 1/3 sức lao động

24/02/2020

Theo suy nghĩ của người Nhật, dọn nhà cũng cần tư duy logic. Chỉ bỏ ra thời gian ít ỏi nhưng sẽ khiến mọi thứ bày bừa phải ngăn nắp về đúng chỗ quy định.

5 từ tiếng Anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng Nhật ít ai biết

21/02/2020

"Karaoke", "tycoon", "typhoon",... là những từ thông dụng trong tiếng Anh ngày nay được vay mượn từ tiếng Nhật.